Hội nghị biểu dương 100 gia đình công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tiêu biểu

Sáng ngày 23/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương 100 “Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu” năm 2022 và trao hỗ trợ học bổng cho 100 con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi năm học 2021-2022.

Các đại biểu dự Hội nghị

Đây là hoạt động thường niên được LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức vào mỗi dịp tháng 6 hàng năm, nhằm thiết thực kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em.

Hội nghị cũng nhằm tôn vinh và nhân rộng các điển hình gia đình CNVCLĐ Thủ đô, qua đó, lan tỏa sâu rộng giá trị tốt đẹp của gia đình, làm nền tảng cho sự phát triển của xã hội.

Nhận thức được vai trò, giá trị to lớn của gia đình, đồng thời quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam, TP Hà Nội về công tác gia đình, những năm qua, LĐLĐ TP Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả công tác vận động CNVCLĐ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của tổ chức Công đoàn.

Các cấp Công đoàn Thành phố kịp thời triển khai, tuyên truyền Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình; các kiến thức về công tác phụ nữ trong tình hình mới và công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình…

Trưởng Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam Đỗ Hồng Vân trao thưởng cho các gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Cùng với công tác tuyên truyền, các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi – con học giỏi” cũng được Công đoàn phát động sâu rộng; từ đó động viên, khích lệ nữ CNVCLĐ vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời chăm lo gia đình, nuôi dạy con khỏe, ngoan, học giỏi.

100 con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi năm học 2021-2022 nhận học bổng từ LĐLĐ TP Hà Nội.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng thời cho biết, LĐLĐ TP Hà Nội sẽ cụ thể hóa định hướng một số nhiệm vụ, triển khai sâu rộng tới các cấp Công đoàn Thủ đô, nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của nữ CNVCLĐ, phát huy hiệu quả các phong trào thi đua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *