Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chung một dòng sông”

Tối 26/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội, Báo Nhân Dân, Hội Nhà báo Việt Nam và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Chung một dòng sông” nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975- 2022); 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị 1/5 (1972-2022).Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Nhân Dân và được các đài phát thanh truyền hình địa phương tiếp sóng.

Một tiết mục tại chương trình.

“Chung một dòng sông” là một bản hùng ca thấm đẫm tinh thần dân tộc, mang lại nhiều cảm xúc, ca ngợi khát vọng hòa bình và cội nguồn quê hương. Sau nhiều thập kỷ kể từ khi đất nước hoàn toàn thống nhất, trong quá trình phát triển KT – XH, các vết thương về tâm lý sau chiến tranh đối với người Việt trong nước về cơ bản đã lành lặn, sự cách biệt đã không còn.

Chương trình gồm 5 trục nội dung chính: Khát vọng, hạt giống hòa hợp vượt qua chia cắt; tình yêu quê hương, xứ sở; chung tay xây dựng, phát triển, giữ gìn đất nước; cùng chung tiếng Việt yêu thương; thế hệ mới, cội nguồn xưa. Các nội dung này được triển khai khắc họa theo hình tượng chính của chương trình là “dòng sông”, mang đến cho khán giả mạch cảm xúc trọn vẹn về không gian và thời gian dạt dào, lôi cuốn, bất ngờ, tự hào và truyền cảm hứng, từ quá khứ đau thương nhưng hào hùng đến hiện tại hòa bình và phát triển.

Thông qua đó nhằm chuyển tải thông điệp “Hòa hợp, đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước”. Điểm đặc biệt của chương trình là những câu chuyện được kể xen kẽ giữa các tiết mục nghệ thuật với hệ thống âm thanh, ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp. Nhà báo Trần Đăng Tuấn thực hiện phần kịch bản văn học; nhà báo Sao Mai thực hiện kịch bản truyền hình. Phần biên tập và đạo diễn do Khánh Sơn, Hồng Nhung, Trọng Hải và Thanh Phương thực hiện.

Tham gia chương trình có nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Quốc Hưng, các ca sĩ: Anh Thơ, Ánh Tuyết, Thanh Thanh, Bạch Trà, rapper Quốc Trung, nhóm Oplus, các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, vũ đoàn HT… “Chung một dòng sông” là chung tình nghĩa đồng bào, tình yêu xứ sở, khát vọng dựng xây cuộc sống tươi đẹp an lành; chung dòng sông ngôn ngữ Việt, văn hóa Việt; là niềm tin vào thế hệ nối tiếp, chung tay vì một ngày mai hưng thịnh của Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo