Công đoàn Thủ đô luôn là điểm tựa của người lao động.

Sáng ngày 27/12, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2019, phát động thi đua năm 2020.   

Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có: đồng chí Nguyễn Đình Khang- Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Đào Đức Toàn – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội, chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), hoạt động Công đoàn Thủ đô đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Trong đó đặc biệt phải kể đến công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Cụ thể, các cấp Công đoàn đã tích cực tham gia xây dựng, tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn theo quy định của pháp luật; Kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chế độ, chính sách đối với người lao động, giúp các đơn vị, doanh nghiệp bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, hạn chế tối thiểu các vụ tranh chấp lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Cùng với đó, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, với mong muốn người lao động thực sự được hưởng thụ những ngày Tết cổ truyền đầm ấm, vui vẻ, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” có sự tham gia của trên 1.000 CNVCLĐ. Các cấp Công đoàn đã tổ chức và phối hợp với người sử dụng lao động hỗ trợ trên 80.000 vé xe ô tô đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào CNVCLĐ, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng hoạt động nổi bật của công đoàn Thủ đô năm 2019 là về chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, quan tâm chăm lo nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo T.Ư và TP, đại diện 8 cụm thi đua thuộc Công đoàn TP Hà Nội đã ký giao ước thi đua năm 2020.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn trao Cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019.
Tại hội nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao Bằng khen cho LĐLĐ TP Hà Nội; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 9 tập thể và tặng Bằng khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019; UBND TP tặng Cờ thi đua cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019; LĐLĐ TP cũng tặng Cờ thi đua cho 19 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo