Đêm nhạc “Trở về” quyên góp được gần 4 tỷ đồng ủng hộ đồng bào xứ Thanh.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trở về” đã thu được tổng số tiền lên đến 3 tỷ 800 triệu đồng để dành ủng hộ đồng bào vùng lũ của hai huyện Quan Sơn, Mường Lát, Thanh Hóa.

Tối 7/9/2019, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô diễn ra đêm nhạc ý nghĩa mang tên “Trở Về” của những người con xứ Thanh đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật ở Hà Nội.

Chương trình thiện nguyện nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức cùng chung tay xoa dịu mất mát với những người dân Thanh Hóa bị ảnh hưởng nặng nề sau con bão số 3 vừa qua. Chương trình do Hội nghệ sĩ trẻ Thanh Hóa tại Hà Nội tổ chức, báo Người Hà Nội là đơn vị bảo trợ truyền thông cho chương trình trong suốt quá trình thực hiện.

Chương trình gồm ba phần: Phần I: Thanh Hóa – bản giao hưởng anh hùng. Phần II: Tình làng quê, phần III: “Trở Về”.

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc ta, Thanh Hóa luôn được nhắc đến là một miền quê: Địa linh nhân kiệt  – nơi có đồng bằng trù phú, núi cao, biển rộng, sông dài, nơi những trầm tích lịch sử, văn hóa nuôi lớn sức vóc, trí tuệ và tâm hồn của các thế hệ người dân xứ Thanh hôm qua, hôm nay và mai sau.

Chính vì thế, mảnh đất này cũng luôn ngân vang các ca khúc đi vào lòng người đã được thể hiện trong đêm nhạc, như: Cây lúa Hàm Rồng., Quê Tôi, Về với xứ Thanh và bài Chào Sông Mã anh hùng, do ca sĩ Minh Lương, Trọng Tấn và Lê Anh Dũng biểu diễn.

Về Thanh Hóa rau má quê ta ấm tình người lam lũ/ Bao đời trận mạc vẫn son sắc thủy chung/ Một miền nắng cát khô mưa dầm bão vùi/ Có vượt biển sóng trào mới hiểu người quê tôi. Giai điêu da diết và tràn dầy yêu thương ấy đã đưa khán giả trở về với xứ Thanh, nơi bao mưa dầm bão vùi, vẫn luôn ấm áp tình người trong gian khó.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân,… với tổng số tiền lên đến 3 tỷ 800 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền quyên góp được từ chương trình sẽ dành ủng hộ đồng bào vùng lũ của hai huyện Quan Sơn, Mường Lát, Thanh Hóa.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *