Hội nghị Tổng kết đợt thi đua cao điểm chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn VN – LĐLĐ HN.

Ngày 17/9/2019, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết đợt thi đua cao điểm chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019); tuyên dương “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô”; phát động Cuộc vận động “Cán bộ công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, phong trào “Thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng” và Ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn.

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải; Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành TP và các doanh nghiệp tham gia ký kết thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng, “Đợt thi đua cao điểm 90 ngày trong công nhân viên chức lao động Thủ đô chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam” đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống của tổ chức Công đoàn, tạo sự chuyển biến về chất trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.
Tại Hội nghị, LĐLĐ TP Hà Nội đã ký cam kết Chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn năm 2019 với 4 doanh nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp cam kết sẽ giảm giá từ 5-40% trên giá niêm yết sản phẩm, dịch vụ hiện có cho đoàn viên công đoàn.
Nhân dịp này, LĐLĐ TP phát động Cuộc vận động “Cán bộ công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, phong trào “Thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng” và Ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn.
LĐLĐ TP Hà Nội ký cam kết Chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn năm 2019 với 4 doanh nghiệp. Ảnh: K.L.
Các cá nhân được đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô” năm 2019.
Đợt thi đua đã được cụ thể hóa phù hợp với đặc thù của từng khu vực. Trong đó, khu vực sản xuất kinh doanh tập trung thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” với mục tiêu “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”, phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi”, gương “sáng kiến, sáng tạo”. Còn ở khu vực hành chính sự nghiệp, thi đua tập trung thực hiện có hiệu quả “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; đẩy mạnh phong trào: “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”; đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng “Người cán bộ công chức, viên chức trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…
Đợt thi đua có 9 nhóm hoạt động tiêu biểu, trong đó toàn TP đã có hơn 30 nghìn đề tài khoa học các cấp, sáng kiến, giải pháp, sản phẩm với giá trị làm lợi trên 900 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đã hỗ trợ xây mới và sửa sữa 95 Mái ấm Công đoàn, trong đó, có 90 Mái ấm Công đoàn hỗ trợ cho công nhân viên chức lao động Thủ đô, 5 Mái ấm Công đoàn hỗ trợ công nhân lao động các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Hòa Bình bị chịu ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt… ngoài ra còn hàng loạt các hoạt động khác được các cấp công đoàn triển khai hiệu quả, thực sự hướng về cơ sở, vì người lao động.
Năm 2019, toàn TP đã có 30.208 cá nhân được tặng danh hiệu ”Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động” cấp cơ sở; 1150 cá nhân được tặng danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động” cấp trên cơ sở. Các đơn vị tổ chức tốt phong trào này gồm có: Khu Công nghiệp & Chế xuất; Ngành Công thương; Gia Lâm; Nam Từ Liêm…
Từ đó, LĐLĐ TP quyết định công nhận và khen thưởng “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô” cho 47 cá nhân, trong đó có 43 sáng kiến thuộc lĩnh vực sản xuất kinh doanh, làm lợi hơn 262 tỷ đồng; Có 03 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm trong lĩnh vực Hành chính, Giáo dục, Y tế đã được áp dụng trong phạm vi toàn TP mang lại hiệu quả, được các cơ quan chuyên môn ghi nhận đánh giá cao.
Các cá nhân được đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô” năm 2019.
Các cá nhân được đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô” năm 2019. Ảnh: K.L.
Trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của công nhân, viên chức và người lao động Thủ đô trong phát huy sáng kiến, sáng tạo vào sản xuất, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp, Thủ đô và đất nước, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải mong muốn: Công nhân, viên chức và người lao động Thủ đô tiếp tục nuôi dưỡng sức sáng tạo, bằng tất cả trách nhiệm, tình cảm, hoài bão thể hiện năng lực của mình, sáng kiến của mình góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp, Thủ đô và đất nước. Đây cũng là cơ hội để người lao động khẳng định mình, nhất là trong thời kỳ hội nhập.
Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng ban Dân vận Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ sự vui mừng và xúc động trước những kết quả thiết thực, giàu ý nghĩa của các cấp Công đoàn Thủ đô trong các đợt phát động thi đua vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh, với tinh thần cải cách hành chính, các đồng chí đã triển khai thực hiện và tổ chức đánh giá lại việc thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử, qua đó thấy rằng việc triển khai thực sự có hiệu quả, có nhiều chuyển biến rõ rệt và có sức lan tỏa không chỉ trong công nhân viên chức lao động mà còn trong cả cộng đồng dân cư.
Nguồn: kinhtedothi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *