Khai mạc hội chợ sản phẩm OCOP 2020

Sáng ngày 26/6/2020, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ OCOP với chủ đề “Trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương và công bố quyết định công nhận sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp thành phố” lần thứ nhất năm 2020.

Hội chợ OCOP 2020  do Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội chủ trì thực hiện dưới sự chỉ đạo của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và UBND thành phố Hà Nội.

Đến dự lễ khai mạc, có ông Chu Phú Mỹ, Thành ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT, bà Hoàng Thị Huyền, phó chánh văn phòng Chuyên trách – Văn phòng điều phối Nông thông mới Thành phố và các doanh nghiệp được công nhân sản phẩm OCOP cấp thành phố 2020.

Đây là sự kiện trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP. Cụ thể, sự kiện thu hút hơn 100 chủ thể tham gia với 5 nhóm sản phẩm: Thực phẩm, đồ uống, thảo dược, vải và may mặc, lưu niệm – nội thất – trang trí. Đây là các sản phẩm OCOP đã được thành phố Hà Nội công nhận đạt 3 sao trở lên; các sản phẩm đăng ký dự thi Chương trình OCOP năm 2020; các sản phẩm làng nghề của thành phố.

Các thành viên hợp tác xã hữu cơ Đồng Phú được trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Bà Hoàng Thị Huyền, Phó chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới thành phố đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, thách thức và những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua cũng như công bố Quyết định công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố cho 275 sản phẩm OCOP cấp thành phố năm 2019 (trước đó, cuối năm 2019, thành phố Hà Nội đã trao quyết định công nhận 26 sản phẩm OCOP), nâng tổng số sản phẩm OCOP được công nhận lên 301 sản phẩm.

Trong thời gian tới Phòng điều phối Nông thôn mới cũng tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại để đưa các sản phẩm OCOP vào các hệ thống siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn, các cửa hàng kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ và ứng dụng các hoạt động thương mại điện tử, bán hàng online.

Các đồng chí lãnh đạo đi thăm quan các gian hàng tại hội chợ OCOP 2020.
Sản phẩm “Bánh chưng xanh Hải Yến” của Công ty TNHH Thương Mại Hải Yến đạt danh hiệu top 20, sản phẩm uy tín – chất lượng cao được người Việt tin dùng năm 2019.

 

Hội chợ OCOP Hà Nội 2020 hứa hẹn là điểm mua sắm lý tưởng đáp ứng nhu cầu của người dân thủ đô lựa chọn những sản phẩm chất lượng. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, sản phẩm đạt OCOP có nhiều cơ hội, hợp tác trong tương lai.

Hội chợ OCOP diễn ra từ 26/6 đến hết ngày 28/6/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo