Lễ kỷ niệm 70 năm Báo Nhân Dân ra số đầu tiên

Sáng 11/3, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, báo Nhân dân đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày báo Nhân dân ra số đầu tiên (11/3/1951 – 11/3/2021). Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể, các hội chính trị – xã hội – nghề nghiệp, các cơ quan Trung ương, Hà Nội và một số địa phương.

Tiết mục văn nghệ “Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi đó” do hợp ca & tốp múa Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam biểu diễn tại lễ kỷ niệm 70 năm Báo Nhân Dân ra số đầu tiên.

Cách đây 70 năm, ngày 11/3/1951, trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II của Đảng, số Báo Nhân Dân đầu tiên đã ra mắt bạn đọc tại Chiến khu Việt Bắc. Trải qua các chặng đường lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Báo Nhân Dân đã không ngừng phát triển và trưởng thành, trở thành vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng ta, phấn đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì chủ nghĩa xã hội.

Tiết mục “Lá cờ Đảng” do NSND Quốc Hưng & tốp múa biểu diễn tại lễ kỷ niệm 70 năm Báo Nhân Dân ra số đầu tiên.

Trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Báo Nhân Dân đã kế thừa truyền thống vẻ vang, có bước phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, giữ vững định hướng chính trị, thực hiện nghiêm túc tôn chỉ, mục đích của báo Đảng, phấn đấu để báo thật sự trở thành ngọn cờ chính trị – tư tưởng của Đảng trên mặt trận báo chí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *