Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội gặp mặt các Thầy thuốc tiêu biểu Thủ đô

Chiều 25/02, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt các Thầy thuốc tiêu biểu Thủ đô nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2020).

Liên đoàn lao động TP Hà Nội tặng quà 100 thầy thuốc tiêu biểu Thủ đô.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ TP Hà Nội cho biết: Trong những năm qua, nhân dân trên địa bàn Thủ đô đã được chăm sóc sức khỏe tốt hơn; tốc độ phát triển dân số được kiểm soát, chính sách, chiến lược, chương trình, kế hoạch liên quan y tế đã được quan tâm, đầu tư và đã phát huy hiệu quả tích cực trong đời sống xã hội. Ngành Y tế Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống các loại dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn. Tăng cường các biện pháp giám sát, kiểm tra đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc lớn và tử vong do ngộ độc thực phẩm. Mở rộng hợp tác, trao đổi chuyên môn kỹ thuật y tế với các nước, các tỉnh, thành phố. Triển khai tích cực các biện pháp cải cách thủ tục hành chính, cải cách quy trình khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh, nâng cao y đức, tinh thần phục vụ, đầu tư cơ sở vật chất phục vụ khám chữa bệnh…
Hàng năm, LĐLĐ TP Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về công tác An toàn, vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; phối hợp công tác tuyên truyền các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo môi trường lao động cho người lao động, các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho CNVCLĐ và phòng chống bệnh nghề nghiệp.
Đáng chú ý, ngay từ những ngày đầu của năm mới Canh Tý 2020, ngành Y tế Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung đã phải đối mặt với dịch Covid-19, để thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành Y tế Thủ đô năm 2020 và đẩy lùi dịch bệnh đòi hỏi mỗi tập thể, cá nhân trong từng đơn vị y tế cơ sở, Trung tâm Y tế dự phòng, Trường học và Bệnh viện trên địa bàn Thành phố phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu nỗ lực cả về chuyên môn nghiệp vụ và y đức, có nhiều giải pháp tập trung thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp đối với ngành Y tế Thủ đô. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa hy vọng, các thầy thuốc tiêu biểu sẽ là lực lượng nòng cốt, là tấm gương đi đầu trong các phong trào để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và toàn ngành, đẩy lùi dịch bệnh, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của Thủ đô trong năm 2020.
Tại buổi gặp mặt, LĐLĐ TP đã trao tặng 100 suất quà tới 100 thầy thuốc tiêu biểu.
Nguồn: hanoi.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *