Taekwondo

Hiện nay Liên đoàn Taekwondo Thế giới (WTF) có 209 quốc gia thành viên toàn thế giới, với khoảng 50.000.000 người tập luyện. IOC đã công nhận Taekwondo là môn thể thao quốc tế tại đại hội lần thứ 83 năm 1980, Taekwondo được công nhận là môn thi đấu tại Thế vận hội 2000 và 2004.

Về tên gọi của Taekwondo ở Việt Nam, do được truyền bá bởi quân đội Nam Hàn trong chiến tranh Việt Nam nên thời gian đầu môn võ này được gọi là Võ Đại Hàn, sau đó được gọi là Túc Quyền đạo, Thái Cực Đạo (tên gọi này được cho là xuất phát từ lá cờ mang hình âm dương thái cực của Hàn Quốc). Taekwondo cũng phổ biến ở miền Nam Việt Nam trước khi được truyền bá ra miền Bắc.

Taekwondo được du nhập vào Việt Nam đầu tiên là Miền Nam Việt Nam năm 1962. Năm 1988 Taekwondo chính thức được phát triển tại miền Bắc Việt Nam, qua chuyến biểu diễn của các võ sư Hàn Quốc và Miền Nam Việt Nam đã được đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Từ đó số lượng các võ sinh tham gia ngày càng đông.

Ngày 24.6.1990 chính thức thành lập Hiệp hội Taekwondo Hà Nôi.

Qua quá trình phát triển tới nay, tại Hà Nội đã có tới hơn 50 CLB Taekwondo, trong đó có Cung Văn hóa LĐHN Việt Xô là một trong những địa điểm phát triển Taekwondo sớm nhất thủ đô Hà Nội. Nơi đây cũng đã tuyển chọn, đào tạo ra nhiều vận động viên xuất sắc cung cấp cho đội tuyển Hà Nội, tham gia, và đạt nhiều huy chương tại các giải Hà Nội, Toàn quốc và Quốc tế.

Thời gian học: thứ 3-5-7 hàng tuần.

Tuyển sinh liên tục.

Liên hệ: Cô Vân Anh: 0936372688

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *