Tết Sum vầy 2020 ấm áp và ý nghĩa đối với công nhân viên chức lao động

Sáng 12/01, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy – 2020” với chủ đề “Mừng xuân, ơn Đảng”. Tết sum vầy cũng là hoạt động nằm trong các hoạt động hướng về người lao động, nhằm mang đến một không khí vui tươi, ấm áp trước thềm xuân Canh Tý 2020.

Tới dự chương trình có đồng chí (đ/c) Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đ/c Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Bộ Chính Trị Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đ/c Đặng Thị Phương Hoa, phó chủ tịch phụ trách LĐLĐ Thành phố Hà Nội; cùng các đại biểu lãnh đạo các Ban của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Lãnh đạo thường trực, trưởng các Ban LĐLĐ Thành phố Hà Nội, LĐLĐ các quận, đơn vị, doanh nghiệp, Tổng công ty trên địa bàn thành phố Hà Nội, các nhà tài trợ, các doanh nghiệp tham gia phiên chợ Tết “Bán hàng giảm giá phục vụ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ)” và 1000 anh chị em công nhân.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó chủ tịch phụ trách LĐLĐ thành phố Hà Nội trao giải đặc biệt cho đồng chí Kim Hoa – công đoàn trường mẫu giáo số 2, quận Ba Đình.

 

Trong năm qua các cấp Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành, sát cánh cùng các Doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, chăm lo cải thiện đời sống của công nhân lao động, với phương châm: “Năng suất cao hơn – Phúc lợi tốt hơn”, “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp; vì việc làm, đời sống của Người Lao động”; Vận động CNVCLĐ Thủ đô tích cực hưởng ứng cuộc vận động: “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, do Chính phủ phát động đã được đông đảo cộng đồng Doanh nghiệp, Người sử dụng lao động trên toàn thành phố tích cực tham gia, hưởng ứng.

Cũng trong năm qua, đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô luôn nhận được nhiều sự quan tâm, động viên cả về vật chất và tinh thần của đồng chí Lãnh đạo Thành ủy – HĐND- UBND Thành phố. Nhân dịp Tết nguyên đán Canh tý 2020, Lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã tặng 3000 xuất quà, bằng tiền mặt trị giá 1,5 tỷ đồng cho 3000 gia đình CNVCLĐ gặp khó khăn trong cuộc sống.

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội trao quà hỗ trợ cho CNVCLĐ.

Tại chương trình “Tết sum vầy 2020”, LĐLĐ Thành phố đã hỗ trợ 53 Nhà mái ấm Công đoàn (trị giá mỗi mái ấm công đoàn xây mới là 30 triệu đồng, sửa chữa là 20 triệu đồng) cho 53 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống, chỗ ở.

Nhân dịp Tết Canh tý 2020, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã hỗ trợ tặng 6500 xuất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, tổ chức 40 chuyến xe miễn phí đưa 1700 công nhân về quê đón Tết, các Công đoàn cơ sở và Công đoàn cấp trên cơ sở cũng đã hỗ trợ trên 2500 chuyến xe, gần 85.000 CNLĐ về quê đón Tết với gia đình với các điểm đến là: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và một số tỉnh phía bắc. Đây là năm thứ 12 liên tiếp LĐLĐ Thành phố tổ chức hoạt động mang nhiều ý nghĩa này. Thông qua hoạt động của LĐLĐ Thành phố cũng đã vận động được hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn tham gia, hưởng ứng tự tổ chức xe đưa công nhân về quê, tạo ra một hiệu ứng mạnh mẽ kêu gọi các nguồn lực xã hội cùng chung tay tham gia vào hoạt động xã hội chăm lo cho CNVCLĐ khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn thủ đô là tổ ấm của Người lao động.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng quà và vé xe về quê cho CNVCLĐ.

Trong Chương trình “Tết Sum vầy 2020” LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức Phiên chợ Tết bán hàng giảm giá phục vụ CNLĐ. Với 39 gian hàng đến từ 28 doanh nghiệp, CNLĐ sẽ mua được những hàng hóa thiết yếu phục vụ trong dịp Tết và trong đời sống hàng ngày với mức giá giảm từ 10% đến 50%. Đặc biệt tại phiên chợ Tết phục vụ CNVCLĐ, LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Masan, Quỹ tầm vóc VIệt đã tặng CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn: 4.200 phiếu mua hàng 0 đồng với giá trị trên 500 triệu đồng.

K.L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *