Trao giải cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo vì Thủ đô anh hùng, thành phố Hòa Bình”.

Chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chào mừng 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và 66 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2020), sáng 7/10, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội và báo Lao động Thủ đô tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Ý tưởng sáng tạo vì Thủ đô Anh hùng, thành phố vì Hòa Bình”.

Tới dự có các đồng chí đại diện Thường trực Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội; Công đoàn viên chức Việt Nam, Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động thành phố, lãnh đạo các sở, ban ngành, các cấp Công đoàn viên chức Thành phố và các đoàn viên tham gia cuộc thi.

Với mục tiêu góp phần làm cho Hà Nội phát triển, văn minh, hiện đại, sau đúng 01 năm phát động (1/10/2019), mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng như các cấp ủy Đảng tập trung tiến hành Đại hội Đảng, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã đôn đốc đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động nghiêm túc tham gia viết: “Ý tưởng sáng tạo vì Thủ đô Anh hùng, thành phố hòa bình” đây là cuộc thi lần thứ nhất do Công đoàn Viên chức Hà Nội phối hợp với báo Lao động Thủ đô triển khai. Tính đến ngày 31/8/2020, Ban Tổ chức giải đã nhận được 202 bài dự thi, thuộc 03 chủ đề: Cải cách hành chính và ứng dụng Công nghệ thông tin; Xây dựng thành phố sáng tạo và nét đẹp văn hóa của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Các tác giả được trao giải cuộc thi viết: “Ý tưởng sáng tạo vì Thủ đô Anh hùng, thành phố vì Hòa Bình”.

Qua 2 vòng chấm thi (sơ khảo và chung khảo) Ban Tổ chức đã chọn được 12 tác phẩm để trao giải. Trong đó có: 01 giải được biệt; 03 giải Nhất; 03 giải Nhì và 03 giải ba; 06 giải Khuyến khích cùng các giải: Tập thể có nhiều ý tưởng sáng tạo đóng góp xây dựng Thủ đô; Tập thể đạt giải sáng kiến, sáng tạo.

Mặc dù lần đầu tiên tổ chức, song các tác phẩm dự thi nhìn chung đã đáp ứng được yêu cầu đề ra của Ban Tổ chức. Nhiều tác giả, nhóm tác giả thông qua các tác phẩm dự thi đã có những hiến kế, sáng kiến rất bổ ích. Không chỉ đạt trình độ cao về học thuật, về lý luận mà tính thực tiễn rất lớn. Điển hình như tác phẩm “Ý tưởng để Hà Nội có một giao Leng keng” của tác giả Lê Trung Hiếu – Công đoàn Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (đạt giải Đặc biệt) được Ban Tổ chức và Hội đồng chấm thi đánh giá rất cao. Những ý tưởng, hiến kế xây dựng Thủ đô được gửi đến cuộc thi, được chọn lọc, biên tập đăng trên báo Lao động Thủ đô điện tử sẽ là một trong những “kênh” bổ ích để các cấp, sở ngành và Thành phố tham khảo trong chiến lược xây dựng và phát triển Thành phố theo hướng văn minh, thanh lịch, sáng, xanh, sạch, đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *