Câu lạc bộ đờn ca tài tử Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

Văn hóa nghệ thuật là một hoạt động cần thiết và bổ ích thông qua lời ca tiếng hát giúp cho chất lượng cuộc sống được  nâng cao, đờn ca tài tử với chất liệu nghệ thuật mang âm hưởng đặc trưng của vùng miền Nam Bộ thực sự sâu sắc và chữ tình. 10 năm qua câu lạc bộ đờn ca tài tử đã có những bước phát triển lớn mạnh. Đờn ca tài tử đã thực sự là một bông hoa đẹp, với những câu hò điệu lý thân thương, những lời ca vọng cổ đi vào lòng người.

Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (27/11/2009-27/11/2019) câu lạc bộ Đờn ca tài tử Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ vào chiều 27/11 tại hội trường Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô.

Tham gia giao lưu văn nghệ gồm 14 tiết mục với các bài hát có nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc … các tiết mục đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Đến nay, đờn ca tài tử vẫn có sức sống mãnh liệt và thu hút nhiều lứa tuổi và thành phần khác nhau trong xã hội, vẫn âm thầm lan tỏa.

Tiết mục vọng cổ “Mưa trên phố Huế” của Câu lạc bộ Đờn ca tài tử.
Tiết mục “Tổ quốc nhìn từ biển” của Câu lạc bộ Giai điệu quê hương.

K.L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo