Đờn ca tài tử

Đờn ca tài tử Nam bộ là dòng nhạc dân tộc của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể và là một danh hiệu UNESCO ở Việt Nam có vùng ảnh hưởng lớn, với phạm vi 21 tỉnh thành phía Nam. Đờn ca tài tử hình thành và phát triển từ cuối thế kỷ 19, bắt nguồn từ nhạc lễ, Nhã nhạc cung đình Huế và văn học dân gian . Đờn ca tài tử là loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của vùng Nam Bộ. Đây là loại hình nghệ thuật của đàn và ca, do những người bình dân, thanh niên nam nữ nông thôn Nam Bộ hát ca sau những giờ lao động.

Ban chủ nhiệm và một số thành viên trong câu lạc bộ Đờn ca tài tử Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô.

Với mục đích giữ gìn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam và tạo sân chơi giao lưu học hỏi cho những bạn yêu thích môn nghệ thuật Đờn ca tài tử, Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô đã thành lập câu lạc bộ Đờn ca tài tử đến nay đã được 10 năm (27/11/2009-27/11/2019).

Tiết mục vọng cổ của thành viên câu lạc bộ Đờn ca tài tử trong chương trình giao lưu nghệ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập.

Đến với câu lạc bộ Đờn ca tài tử các bạn sẽ được thỏa sức ca hát và thể hiện đam mê của mình với dòng nhạc dân tộc, thường xuyên được tham gia các buổi giao lưu văn nghệ, giao lưu học hỏi lẫn nhau và có cơ hội được biểu diễn trên các sân khấu lớn.

Tiết mục vọng cổ của thành viên câu lạc bộ Đờn ca tài tử trong chương trình giao lưu nghệ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập.

Câu lạc bộ sinh hoạt vào chiều thứ 4 tuần 1 và tuần 2 hàng tháng từ 14h-16h30.

Liên hệ với phụ trách câu lạc bộ: Cô Vân Anh: 0932.384899 hoặc cô Hà chủ nhiệm câu lạc bộ: 0913316466 để được nhận thẻ tham gia câu lạc bộ bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *