Chương trình phát động gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Tối 14-12, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đại diện các bộ, ngành trung ương.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng được thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ-BNV ngày 18-8-2011 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Mục đích hoạt động của quỹ nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư nghèo, hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ về ung thư. 

Trong hơn 10 năm qua, quỹ đã phát triển rất nhanh và hoạt động hiệu quả, được nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho gần 33.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá gần 54 tỷ đồng. Ngoài ra, quỹ đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 1.100 tỷ đồng; tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho gần 76.000 người dân trị giá gần 41 tỷ đồng. Cùng với đó, quỹ cũng đã tổ chức các chương trình, các diễn đàn phòng, chống ung thư với tổng kinh phí hơn 6,1 tỷ đồng… thu hút đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân tham gia.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *