CNVCLĐ thực hiện khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI

Công Văn số 17/CĐCQ của Công đoàn cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội về việc vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI

 

Kính gửi: Các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) diễn ra ngày càng phức tạp; nhiều ngày liên tục gần đây Việt Nam đã xác nhận tăng thêm nhiều ca nhiễm bệnh Covid-19 mới có đường di chuyển và phương thức lây lan phức tạp. Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của Covid-19, việc cập nhật thông tin cho người dân đang được quan tâm đặc biệt, là biện pháp hữu hiệu phòng ngừa dịch bệnh.

NCOVI là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế phối hợp cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và các công ty công nghệ Việt Nam xây dựng dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, với mục tiêu cho phép người dân khai báo thông tin y tế tự nguyện, đồng thời tiếp cận được các thông tin nhanh chóng về dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng đã được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông công bố đưa vào sử dụng từ ngày 09/3/2020. Đến ngày 24/3/2020 đã có khoảng 1.000.000 lượt tải ứng dụng và 555.000 người khai báo sức khỏe tự nguyện qua ứng dụng NCOVI. Từ những phản ánh, kiến nghị của người dân, nhiều trường hợp khả nghi đã được đơn vị chức năng khoanh vùng, đưa ra những phương án kiểm soát, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Thực hiện công văn số 194/LĐLĐ ngày 27/3/2020 của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI, Ban Thường vụ Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố yêu cầu các Công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai hướng dẫn đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI (có phụ lục chi tiết thông tin về ứng dụng NCOVI gửi kèm).

Đồng thời các đơn vị báo cáo về ảnh hưởng của tình dịch bệnh Covid-19 đến đời sống, việc làm của đoàn viên, CNVCLĐ tại đơn vị; Nêu rõ số lao động phải nghỉ việc, nghỉ luân phiên, thời gian nghỉ, chế độ chính sách hiện đang được hưởng, bị cắt giảm; rà soát các trường hợp đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị Công đoàn Cơ quan có hình thức hỗ trợ kịp thời.

Nhận được công văn này, đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc khẩn trương triển khai thực hiện và báo cáo số lượng người đã khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI về Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố (qua bộ phận Văn phòng) chậm nhất vào ngày 05/4/2020./.

 

                                                                                                                                                   PHÓ CHỦ TỊCH

                                                                                                                                                           (đã ký)

                                                                                                                                                     Trần Thị Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *