111 gia đình tiêu biểu được biểu dương tại hội nghị Công đoàn ngành Y tế Hà Nội

Sáng 23/7, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 49-CT/TW của Ban bí thư về “xây dựng thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước”, biểu dương “Gia đình tiêu biểu ngành y tế thủ đô” năm 2020, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc năm 2019 – 2020.

Trong giai đoạn 2005 – 2020, ngành Y tế Hà Nội đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong sự nghiệp Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã xây dựng và triển khai các hoạt động về công tác gia đình, công tác phòng chống bạo lực gia đình, Bình đẳng giới theo giai đoạn và từng năm như “Chiến lược phát triển Gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Giao lưu gia đình tiêu biểu được biểu dương tại hội nghị.

15 năm qua, các cấp ủy Đảng đã quan tâm chỉ đạo, công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp hỗ trợ, tạo điều kiện cho CNVCLĐ vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn vừa hoàn thành tốt trách nhiệm đối với Gia đình. Tiêu chí “Gia đình văn hóa” được đưa vào bình xét thi đua khen thưởng phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, danh hiệu “Gia đình tiêu biểu” các cấp.

Ngành Y tế là một ngành lao động đặc thù vì liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người. Những người làm việc trong ngành y dành phần lớn thời gian của mình tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế xã phường, phòng nghiên cứu; thường xuyên phải tiếp xúc với các nguy cơ, bệnh truyền nhiễm, áp lực từ phía người bệnh và gia đình bệnh nhân. Đặc biệt, trong thời gian chống dịch Covid-19 vừa qua, nhiều cán bộ y tế trong ngành đã phải ứng trực 24/24 giờ, tham gia điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, xử lý ổ dịch… không có ngày nghỉ; rất nhiều cán bộ y tế phải tự cách ly 14 ngày tại cơ sở y tế sau khi vào ổ dịch, phục vụ bệnh nhân tại các điểm cách ly, rất nhiều gia đình bố, mẹ đã “đổi vị trí cho nhau” trong chăm sóc giáo dục con cái khi người thân tham gia phòng chống dịch; cả gia đình cùng động viên cho cán bộ ngành Y tế hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua.

Các gia đình tiêu biểu được biểu dương tại hội nghị.

Tại hội nghị, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã biểu dương 111 gia đình tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn Gia đình trong toàn ngành và 24 cháu là con CNVCLĐ đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia, quốc tế được biểu dương khen thưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *