Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 6B/NQ-BCH, chỉ thị 03/CT-TLĐ

Chiều 24/6, tại Hội trường nhỏ Cung Văn hóa Lao động hữu nghị (LĐHN) Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công đoàn cơ quan Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH, Chỉ thị 03/CT-TLĐ; biểu dương “Điển hình tiên tiến” giai đoạn 2015 – 2020; biểu dương “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2020.

Tới dự hội nghị có đồng chí Bùi Huyền Mai, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Giao lưu các gương tiêu biểu tại hội nghị.

CBCCVC, NLĐ đã có hàng trăm sáng kiến, cải tiến áp dụng vào thực tế, góp phần tiết kiệm, giảm chi phí nguyên, nhiên liệu. Tiêu biểu như sáng kiến của đoàn viên Cung Văn hóa LĐHN Việt Xô, công ty TNHH NN MTV Du lịch CĐHN, Công ty TNHH MTV Kinh Đô….

Trong 5 năm qua đã có 256 lượt CBCCVC, NLĐ đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 01 đồng chí đạt chiến sỹ thi đua cấp Thành phố; 01 tập thể và 4 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 18 tập thể và 16 cá nhân được UBND Thành phố tặng Cờ, Bằng khen; 26 tập thể, 48 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ, Bằng khen và hơn 200 tập thể, cá nhân được LĐLĐ Thành phố tặng Bằng khen. Phong trào thi đua được tổ chức thường xuyên, rộng khắp, tiêu biểu, thực sự là động lực khích lệ tinh thần lao động sản xuất, học tập, công tác của mỗi CBCCVC, NLĐ và là động lực cho sự phát triển của mỗi cơ quan, đơn vị.

Các cấp công đoàn cơ quan thường xuyên quan tâm và tăng cường các hoạt động tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn thực hiện Bộ luật Lao động, Luật BHXH, BHYT, Luật Bình đẳng giới, Nghị định 85/2015/NĐ-CP ngày 01/10/2015 của Chính phủ..tới các doanh nghiệp sử dụng lao động nữ.

Phối hợp với Trường trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề công đoàn Hà Nội mở các lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ công tác nữ công, kỹ năng vận động nữ CNVCLĐ trong tình hình mới, bồi dưỡng kiến thức về giới, lồng ghép giới trong hoạt động công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn, cán bộ nữ công các cấp. Kết quả, 85% nữ CNVCLĐ học tập, bồi dưỡng các kiến thức về chính trị, văn hóa, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ, tin học, 80% cán bộ nữ công được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn và nữ công.

Tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị quan tâm tới đội ngũ cán bộ nữ trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và tạo điều kiện cho cán bộ nữ phát triển. Kết quả, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 đạt 42,86%; tham gia Ban Chấp hành công đoàn cơ quan và các CĐCS đạt hơn 50%; tham gia giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại các đơn vị, doanh nghiệp đạt 43,75%.

Hàng năm Công đoàn cơ quan đều xây dựng chương trình, kế hoạch chỉ đạo CĐCS triển khai các hoạt động Nữ công và đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ. Xác định rõ, đây là một phong trào thi đua nòng cốt trong nữ CNVCLĐ, được đông đảo nữ CNVCLĐ hưởng ứng tham gia và được các cấp công đoàn tổ chức thực hiện với nhiều hình thức, nội dung phong phú đa dạng.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao bằng khen cho nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Bên cạnh việc động viên CBCCVC, NLĐ tích cực xây dựng gia đình hạnh phúc, CĐCQ và các CĐCS luôn động viên Nam CNVCLĐ cùng chia sẻ công việc gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi; động viên các cháu chăm ngoan, học giỏi, cùng chia sử công việc gia đình với ông bà, cha mẹ. Đồng thời, Công đoàn đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực quan tâm, chăm sóc đến con CBCCVC, NLĐ như: tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6,  Tết trung thu và biểu dương, trao thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi…

22 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” được biểu dương tại Hội nghị.

Tại hội nghị, Công đoàn cơ quan đã khen thưởng 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 5 năm (2015 – 2020); 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ NCVCLĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, biểu dương 22 nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019 và 22 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”. Những tập thể và cá nhân được biểu dương khen thưởng thực sự là tấm gương của sự nỗ lực, kiên trì phấn đấu vượt lên, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, dày công vun đắp cho hạnh phúc của gia đình và cống hiến cho sự phát triển của xã hội, cùng đồng lòng nuôi dạy con ngoan, học giỏi, thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, đạt gia đình văn hóa ở nơi cư trú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *